TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY
TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

Có Nên Xông Tinh Dầu Trong Phòng Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ Hay Không ?

Ngày đăng : 12/09/2018 - 8:46 AM

Có nên xông tinh dầu trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không? Tinh dầu thiên nhiên là sự kết hợp, tập trung của rất nhiều thành phần hóa học của thực vật rất tốt cho sức khỏe, tinh thần và làm đẹp. Khi xông tinh dầu có thể giúp không khí trong lành hơn, sát khuẩn, vi rút gây bệnh. Xông tinh dầu là cách tuyệt vời vời để tận hưởng những lợi ích của tinh dầu mà không lo lắng về kích ứng da. Hấp thu tinh dầu bằng đường hô hấp, hít thở được nghiên cứu có khả năng tăng cường cảm giác thư giãn, khuyến khích hứng thú và tâp trung.

Cùng tinh dầu Lovely tìm hiểu liệu có nên xông tinh dầu trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được tổng hợp trên các website uy tín, nghiên cứu về tinh dầu trong bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

 

1. Có nên xong dầu trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không?

 

Tinh dầu đã được sử dụng từ thời cổ đại, chúng chứa các thành phần hóa học được cơ thể hấp thu mang lại những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng. Xông hay khuếch tán tinh dầu giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại, giúp không khí thêm phần sạch sẽ và trong lành hơn. Vì vậy, xông tinh dầu không những mang lại những lợi ích trị liệu tuyệt vờ mà còn mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không phải tinh dầu nào cũng có thể xông cho trẻ mà bạn cần mua những loại tinh dầu nguyên chất phù hợp độ tuổi của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng tinh dầu cho trẻ dưới ba tháng tuổi. Bởi vì, theo chuyên gia nổi tiếng Thế giới về tinh dầu Robert Tisserand và đồng tác giả Rodney Young đã nhắc đến trong cuốn sách “Essential Oil Safety” – Tạm dịch là “An Toàn Khi Dùng Tinh Dầu” như sau: " Cần thận trọng đối với trẻ sơ sinh, vì da trẻ sơ sinh không trưởng thành cho đến khi trẻ được ba tháng tuổi, nó nhạy cảm và dễ dàng thởm thấu hơn với tinh dầu. Trẻ sơ sinh cũng trang bị ít hơn để đối phó với bất kì tác dụng bất lợi nào so với người lớn do khả năng trao đổi chất thấp hơn, nghĩa là mật độ các enzyme thấp hơn. Những cảnh báo này áp dụng nhiều hơn đối với trẻ sơ sinh non tháng và sẽ rất thận trọng để tránh tất cả các loại tinh dầu."

2. Một số tinh dầu phù hợp để xông phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ em trên 3 tháng tuổi và dưới 2 tuổi

Có rất nhiều loại tinh dầu an toàn để xông trong phòng trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi.Tất cả những loại tinh dầu trong danh sách sau đều phù hợp để xông phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Danh sách vẫn đúng khi dùng xông phòng với trẻ em trên 2 tuổi.

Tinh dầu ngọc lan tây : mùi thơm ngọt ngào giúp thư giãn, có ích cho việc giảm căng thẳng.

Tinh dầu sả chanh : hương thơm dễ chịu, giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Tinh dầu oải hương : làm dịu các vết côn trùng cắn, vết thẹo, kích ứng da,… và đuổi muỗi trưởng thành.

Tinh dầu vỏ bưởi : mùi thơm ngọt, dễ chịu giúp giảm căng thẳng, kích thích hệ miễn dịch và giúp giải cảm.

Tinh dầu tràm : tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho các vết xước, côn trùng cắn và đuổi muỗi.

Bạch đàn chanh : nâng cao tinh thần, hỗ trợ chức năng hệ hô hấp.

Tinh dầu cam ngọt :  mùi thơm hương cam tươi mát, sạch sẽ mang lại không gian tràn đầy sức sống.

Tinh dầu gừng : tốt cho hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, phòng cảm lạnh.

3. Nguyên tắc khi sử dụng tinh dầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Nếu bạn đang lo lắng khi sử dụng tinh dầu xông trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thì hãy tham khảo một số lưu ý sau:

1. Chọn mua tinh dầu chất lượng từ một nhà cung cấp tinh dầu uy tín vì tinh dầu thiên nhiên luôn tốt cho sức khỏe. Tránh trường hợp mua phải hương liệu, tinh dầu tổng hợp, kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

2. Trẻ em không phải người lớn thu nhỏ. Hãy luôn nhớ tinh dầu có tính chất mạnh hơn gấp nhiều lần thực vật, chúng đậm đặc và chỉ cần một lượng rất nhỏ để mang lại hiệu quả, đặc biệt với trẻ em.

3. Trị liệu bằng cách xông và khuếch tán tinh dầu là cách tuyệt vời để tận hưởng những lợi ích của tinh dầu mà không lo lắng gây kích ứng da.

Khi hấp thu tinh dầu qua đường hô hấp giúp thư giãn, tăng cảm giác tích cực,… Khuếch tán tinh dầu giúp môi trường không khí sạch sẽ và trong lành hơn. Điều này luôn tốt với những gia đình có trẻ nhỏ.

4. Chỉ nên xông một tinh dầu vào một thời điểm. Không nên xông nhiều hơn 1 loại tinh dầu trong một ngày. Vì bạn chưa biết được loại nào trẻ có thể bị dị ứng. Chúng ta nên kiểm tra phản ứng của trẻ trong 15 – 30 phút đầu tiên khi xông tinh dầu.

5. Pha loãng tinh dầu. Da trẻ em khác với da người lớn, nó mỏng hơn và nhạy cảm hơn. Mặc dù hầu hết các loại tinh dầu có khuynh hướng không gây kích ứng trên da (đặc biệt ở dưới chân, ở nơi da dày). Bạn nên pha loãng tinh dầu với dầu nền trước khi dùng cho trẻ em.

6. Để xa tầm tay trẻ em. Lưu ý này luôn có trên nhãn chai tinh dầu của HAKU Farm. Nhằm nhắc nhở chúng ta luôn đặt tinh dầu xa tầm với của trẻ nhỏ. Trẻ em khác người lớn, chúng không biết liều dùng an toàn và phải cận thận khi dùng tinh dầu

7. Hỏi ý kiến của bác sĩ, chuyên gia y tế nhi khoa để được hướng dẫn cụ thể khi bạn muốn sử dụng tinh dầu trong phòng trẻ sơ sinh.