TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY
TINH DẦU NGUYÊN CHẤT LOVELY

1 CHAI TINH DẦU 10ML DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ngày đăng : 10/12/2018 - 11:10 AM

 

Khá nhiều khách hàng thắc mắc về việc, vì sao mỗi chai tinh dầu nguyên chất lại bé xíu, chỉ 10ml lại có giá từ một đến vài trăm ngàn. Bên cạnh đó, cũng không ít người đặt vấn đề về việc 1 chai tinh dầu 10ml dùng được trong bao lâu, vì nếu bỏ nhiều tiền mua mà xài vài lần là hết… thì có vẻ cũng quá xa xỉ.Hi vọng thông qua bài viết, bạn sẽ hiểu vì sao mỗi lọ tinh dầu lại có ít “dung lượng” đến vậy, và thời hạn sử dụng trên thực tế ở mức độ nào.

Vì sao tinh dầu thường được bán trong chai nhỏ chỉ 10ml?

Tinh dầu nguyên chất là một loại hương liệu dạng lỏng, được chiết xuất trực tiếp từ thảo dược (vỏ, hoa, rễ, lá, thân…) thông qua các phương pháp phổ biến như chưng cất, ép hơi, ép lạnh… Vì được chiết xuất nguyên chất từ thảo dược, nên tinh dầu chứa đầy đủ các hợp chất thơm, các thành phần đặc trưng vốn dĩ của loại thực vật đó. Có thể nói, tinh dầu chính là năng lượng sống, là nhựa sống tự nhiên của thảo mmộc, nhưng đã được chiết xuất thành dạng lỏng để con người dễ dàng sử dụng hơn trong đời sống.

Trung bình, tùy từng loại nguyên liệu mà tinh dầu chiết ra chỉ chiếm từ 1-4%, tức là 1kg nguyên liệu chỉ có 1-4% là tinh dầu. Vì tinh dầu nguyên chất rất đậm đặc, nên thường khi sử dụng cần pha thêm dầu nền làm chất dẫn. Dầu nền (dầu dẫn) là dầu thực vật giúp dẫn các tinh chất trong tinh dầu thẩm thấu sâu hơn vào da tóc. Do đó, khi sử dụng tinh dầu bạn sẽ không tốn nhiều hương liệu.

Với những chia sẻ trên, có thể thấy để chiết ra tinh dầu nguyên chất thực sự không đơn giản, và cần rất nhiều nguyên liệu để có được sản phẩm. Vậy nên 1 lọ tinh dầu chỉ 10ml nhưng có giá khá cao cũng là điều hợp lý. Bởi quan trọng là khi sử dụng, 10ml đó xài được khá lâu dài nếu áp dụng đúng cách.

1 chai tinh dầu 10ml dùng được bao lâu?

Theo tỷ lệ chuyển đổi:

1ml = 20 giọt tinh dầu

1 thìa súp cà phê = 5ml tinh dầu

1 oz = 30ml tinh dầu

à Vậy nên 1 chai 10ml sẽ tương đương với 200 giọt tinh dầu (=2 thìa súp cà phê). Trong khi đó mỗi lần sử dụng, chúng ta chỉ xài từ 3-10 giọt. Chia trung bình có thể thấy, ít nhất bạn sẽ sử dụng được từ 20 - 60 lần chỉ với 1 lọ tinh dầu 10ml – Một con số khá ấn tượng!

Dưới đây là một số gợi ý sử dụng tinh dầu nguyên chất hiệu quả, bạn có thể tham khảo rồi cân đo đong đếm, xem nếu mình dùng theo cách đó thì 1 chai 10ml xài được trong bao lâu nhé . 

- Xông phòng: Nhỏ 3-10 giọt tinh dầu và cho một ít nước vào khay của máy khuếch tán/ đèn xông. Bật máy hoặc đốt nến để thiết bị hoạt động, lan tỏa tinh dầu ra khắp không gian phòng.

-  Xông hương mặt: Chuẩn bị chậu nước nóng hoặc máy xông mặt, nhỏ từ 1-3 giọt tinh dầu vào rồi trùm khăn kín mặt, sau đó xông hơi để làm sạch da, tẩy tế bào chết, dưỡng da thêm mềm mịn. Mỗi lần xông từ 10-15 phút, tuần 2-3 lần.

-  Làm nước xịt phòng: Thay vì dùng nước xịt phòng hóa chất, bạn có thể pha 50ml nước cất với khoảng 20 giọt tinh dầu nguyên chất làm nước xịt tự nhiên. Mỗi ngày, bạn chỉ cần xịt một chút trong không gian sẽ giúp thanh lọc không khí, khử mùi, xua đuổi côn trùng và phòng tránh cảm mạo rất hiệu quả.

- Làm dầu xoa bóp: Một số loại tinh dầu có tác dụng chữa đau xương khớp rất tốt. Bạn có thể pha tinh dầu với dầu nền theo tỷ lệ tự ước định, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu dài. Như vậy bạn đã sở hữu một lọ dầu xoa bóp tự nhiên, dành để xoa bóp xương khớp mỗi khi trái gió trở trời.

- Làm hỗn hợp massage: Pha khoảng 10-15 giọt tinh dầu với 30ml dầu nền, bạn sẽ có hỗn hợp massage chăm sóc da tóc an toàn. Nếu da nhạy cảm, bạn có thể hạ thấp lượng tinh dầu lại. Thường thì mỗi lần làm xong, hỗn hợp sẽ dùng được trong khoảng 1 tuần.

- Pha vào nước tắm: Sẽ thật tuyệt vời nếu được tắm trong làn nước ấm với hương tinh dầu thoang thoảng, sau một ngày làm việc căng thẳng. Bạn chỉ cần nhỏ khoảng 3-10 giọt tinh dầu (có thể kết hợp nhiều loại) + một ít dầu nền vào bồn tắm, khuấy nhẹ và bắt đầu thư giãn toàn thân trong làn nước thơm…

Trên đây là một số gợi ý sử dụng cơ bản, để bạn dễ dàng tính toán thời gian sử dụng hết 1 chai tinh dầu thiên nhiên nguyên chất Lovely 10ml. Nếu sử dụng thường xuyên, khoảng 1-2 tháng bạn sẽ dùng hết lượng tinh dầu trong chai. Còn nếu lâu lâu mới dùng, bạn có thể xài đến nửa năm vẫn chưa hết. Hãy dựa vào nhu cầu thực tế của mình, và có kế hoạch mua tinh dầu phù hợp. Nếu bạn dùng nhiều, có thể mua nhiều chai 10ml, mỗi chai một loại tinh dầu để tạo cảm giác mới lạ. Hoặc bạn cũng có thể mua 1 chai có thể tích 30ml – 50ml để dùng lâu dài, vì thường mua chai lớn sẽ tiết kiệm tiền hơn.